Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour có lợi hơn?

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour sẽ tốt hơn? Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết du khách khi lần đầu tiên đến với hòn đảo xinh đẹp này.Vậy nên, để có lựa chọn đúng đắng, Dulichculaocham.com.vn sẽ phân tích kỹ vấn đề này ngay dưới đây.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Cù Lao Chàm là điểm đến đã và đang được nhiều người biết đến

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour, du lịch đảo có gì hấp dẫn?

Cù Lao Chàm là điểm đến đã và đang được nhiều người biết đến, đặc biệt là trong những năm gần đây. Vì vậy, việc tìm hiểu về du lịch Cù Lao Chàm cũng được rất nhiều du khách quan tâm. Vậy hòn đảo này có gì hấp dẫn?

Cù Lao Chàm có gì hấp dẫn

Cù Lao Chàm là hòn đảo thuộc xã Tân Hiệp, TP Hội An. Từ Hội An đi Cù Lao Chàm bao nhiêu km? Đảo cách trung tâm Hội An khoảng 23km cả đường bộ và đường thủy, cách Đà Nẵng khoảng 41 km.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour để có được trải nghiệm tuyệt vời? Đến với Cù Lao Chàm đi theo tour hay tự túc bạn đều sẽ được:

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Chiêm ngưỡng những rạn san hô đầy màu sắc

+ Hòa mình vào thiên nhiên xanh ngắt, tận hưởng sự yên bình của biển cả. 

+ Tham quan và tìm hiểu nhiều di tích lịch sử trên đảo như khu bảo tồn biển, giếng cổ Champa, chùa Hải Tạng, đền thờ tổ Yến, chợ Tân Hiệp,… từ đó hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây.

+ Lặn ngắm san hô tận mắt, chiêm ngưỡng những rạn san hô đủ kích cỡ, màu sắc. Thế giới các loài sinh vật biển đầy thú vị.

+ Bạn còn có cơ hội trải nghiệm câu cá, câu mực đêm cùng ngư dân và thưởng thức các món hải sản tươi sống.

>> Xem thêm: Cù Lao Chàm có bao nhiêu hòn đảo, đảo nào đẹp nhất?

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc và theo tour là như thế nào?

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour thì có lợi hơn? Để khám phá hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể tự đi hoặc theo tour.

– Đi du lịch tự túc: Có nghĩa là bạn sẽ tự mình tìm hiểu, tự lên kế hoạch cho mọi việc, bằng phương tiện di chuyển, đi đâu, chơi gì, ăn gì, ăn lúc mấy giờ,… Bạn sẽ tự mình trải nghiệm chuyến đi nên sẽ thoải mái và không bị gò bó trong suốt hành trình.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Để khám phá hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể tự đi hoặc theo tour

– Đi du lịch theo tour là bạn không cần phải chuẩn bị gì vì mọi dịch vụ đều được công ty du lịch lo liệu (trừ đồ dùng cá nhân của bạn). Bạn sẽ làm theo một lịch trình có sẵn, quy định trong thời gian nhất định mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm, sắp xếp.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour thì có lợi hơn?

Mỗi hình thức du lịch dù tự túc hay du lịch đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu tự túc mang lại sự tự do thì việc đi tour sẽ lành mạnh và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm của Dulichculaocham.com.vn bạn nên đi tự túc nếu cảm thấy mình có đủ hành trang, đủ kiến thức về nơi này. Đặc biệt là có thể tự mình xây dựng được kế hoạch và tiến độ đầy đủ. Quan trọng nhất là có một chút về điều kiện kinh tế.

Việc đi du lịch tự túc bạn sẽ thoải mái, chủ động về lịch trình và thời gian. Bạn có thể thoải mái khám phá đảo Cù Lao Chàm theo cách riêng của mình mà không bị phụ thuộc.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Đi du lịch Cù Lao Chàm theo tour có lợi hơn đi tự túc

Ngược lại, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn chưa rành lắm về các dịch vụ trên đảo. Thì việc đi tour cũng là một phương án tốt mà bạn có thể cân nhắc. 

Vậy nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour, lựa chọn nào là tốt nhất? Theo mình thì đi tour có lợi hơn. Bạn muốn đi nhóm đông, có lịch trình, có xe đưa đón. Và đặc biệt là có hướng dẫn viên đi theo giới thiệu điểm đến. Ngoài việc phải về nhà đúng giờ, bạn vẫn được quyền tách nhóm để khám phá. Không khác nhiều so với việc tự cung tự cấp.

Điều quan trọng là bạn biết và chấp nhận các dịch vụ được sắp xếp trong chương trình (thời gian đi – về, điểm tham quan, địa điểm ăn uống, ẩm thực,…) thì việc đi tour sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour và chi phí?

Dù đi tự túc hay theo tour bạn cũng cần tham khảo bảng chi phí dịch vụ du lịch Cù Lao Chàm sau nhé. 

Chi phí du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Dưới đây là một số giá vé đi Cù Lao Chàm tự túc, dựa vào đây để bạn có câu trả lời cho việc nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour.

 • Phí di chuyển đến cảng Cửa Đại: từ 150.000 – 400.000 VNĐ/tùy loại xe.
 • Giá vé cano đi Cù Lao Chàm: 350.000 VNĐ/2 chiều. Nhưng lưu ý cano chỉ có nhiệm vụ đưa bạn từ cảng ra đảo và ngược lại. Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc, thường họ sẽ đưa bạn đến bãi Lăng, sau đó mọi việc bạn tự làm, tự di chuyển, thuê thuyền đi chơi (nếu muốn).
Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Chi phí du lịch Cù Lam Chàm tự túc khoảng hơn 800k/ người
 • Phương tiện di chuyển trên đảo: 150.000 VNĐ/xe máy, 350.000 – 400.000 VNĐ/thuyền 5 người.
 • Lặn biển ngắm san hô: 150.000 VNĐ/người.
 • Ăn uống: từ 80 đến 150.000 VNĐ/người.

Như vậy tổng chi phí sẽ là 820.000 VNĐ trở lên/1 người. Đây là mức thấp nhất, có thể cao hơn nếu bạn chọn phương tiện di chuyển khác hoặc ăn tại nhà hàng. 

Chi phí du lịch Cù Lao Chàm theo tour

Ngược lại, nếu chọn đi tour, bạn chỉ cần chi 480.000/người lớn và 240.000/trẻ em. Chỉ một lần là gói dịch vụ mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Nó rẻ hơn nhiều và vẫn được đảm bảo mọi thứ cần thiết. Nhìn chung chi phí đi tự túc cao hơn nhiều so với đi tour.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Chi phí đi tự túc cao hơn nhiều so với đi tour

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour? Lợi ích của việc đi tour 

Hiện nay có tới 80% du khách lựa chọn đi tour Cù Lao Chàm. Còn lại là đi tự túc thường là những bạn trẻ thích đi phượt. Vì việc đi tour có nhiều lợi ích rõ ràng:

+ Đi tour thuận tiện tham quan

Ngoài ra, đi tour bạn không cần tính toán các điểm tham quan, phương tiện di chuyển giữa các đảo… Chỉ cần vui chơi và tận hưởng vì đã có sẵn lịch trình và hướng dẫn viên sẽ là người hướng dẫn cho bạn.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Đi tour bạn chỉ cần vui chơi và tận hưởng vì đã có sẵn lịch trình

Khi đi tour bạn sẽ có khoảng 1h tự do ở khu vực bãi Láng, sau đó sẽ có tàu đưa đón ra bãi biển. Tiếp đến khu vực lặn ngắm san hô, rồi sang khu khác ăn uống. Nói chung tour sẽ lo cano, di chuyển, ăn uống hết cho các bạn. 

Đi tour Cù Lao Chàm thời gian cho mỗi điểm tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô đều hợp lý. Không quá ít nhưng cũng không làm cho bạn quá mệt!

+ Đi tour giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Như ở trên mình đã đề cập, chi phí du lịch Cù Lao Chàm theo tour rẻ hơn rất nhiều so với tự túc. Ít nhất là rẻ hơn gần một nửa.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên đặt tour đi Cù Lao Chàm

Có thể thấy chi phí du lịch ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì việc đặt tour du lịch là một lựa chọn đúng đắn.

+ Đi tour tiết kiệm thời gian

Dù bạn đi tour hay tự túc đều phụ thuộc vào thời gian cano chạy. Vì đa phần chúng ta đều đi cùng nhau, nhưng giá thuê cano riêng rất đắt. Nếu tự túc sẽ khó khăn, nếu thuê riêng sẽ rất tốn kém. Nếu muốn đợi đủ người thì sẽ rất lâu. Ngay cả vào buổi chiều.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Dù bạn đi tour hay tự túc đều phụ thuộc vào thời gian cano chạy

Điểm khác biệt duy nhất là nếu bạn đi tự túc họ sẽ đưa bạn đến bến cảng ở Cù Lao Chàm. Bạn có thể tự do di chuyển quanh đảo, từ đó cho đến khi đoàn về. Nhưng tầm 2h – 3h chiều thì các đoàn du lịch đã về rồi nên bạn phải quay lại vào lúc đó. Thời gian tự đi và đi du lịch là như nhau. 

+ Đi tour đảm bảo an toàn

Với những bạn chưa có nhiều thông tin về hòn đảo này và chưa từng đặt chân đến đây thường phân vân không biết nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour đi gặp phải những khó khăn, rắc rối là điều không thể tránh khỏi. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn tự mình di chuyển, trải nghiệm mà không có sự giám sát của bất kỳ ai.

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Khi đi tour lại có hướng dẫn viên theo sát nên bạn hoàn toàn yên tâm

Thay vào đó, khi đi tour lại có hướng dẫn viên luôn đi theo đoàn. Hơn nữa còn có bảo hiểm du lịch trọn gói, giúp bạn yên tâm hơn.

Gợi ý cách đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch tổ chức tour đi Cù Lao Chàm. Trong đó tour 1 ngày là phổ biến nhất. Du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn về đơn vị đồng hành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nơi đặt tour du lịch chất lượng, giá rẻ thì có thể lựa chọn Sơn Trà Travel, Tour Đà Nẵng City, Cù Lao Chàm Travel,..

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Bạn có thể đặt trưc tiếp trên website của công ty du lịch đó

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour? Chúng tôi khuyên bạn nên đi theo tour và đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày là hợp lý nhất. Bạn chỉ cần liên hệ theo hotline của công ty du lịch mà bạn lựa chọn.

Sau đó, cho biết số lượng người đi du lịch (bao gồm cả người lớn và trẻ em). Nhân viên sẽ tư vấn rõ ràng về giá, các chính sách đi kèm… Sau đó cung cấp số điện thoại và Địa chỉ nhận hàng.

Trước ngày khởi hành 1 ngày nhân viên sẽ gọi lại xác nhận. Cuối cùng đến ngày khởi hành, chỉ cần chuẩn bị mọi thứ cần thiết, xe sẽ đến đón bạn.

>> Tham khảo: Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm có gì thú vị, giá vé bao nhiêu?

Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour và một số lưu ý

Dulichculaocham.com.vn đã giải đáp thắc mắc về việc nên đi tự túc hay đi tour cho chuyến tham quan đảo này. Cuối cùng, chỉ cần bỏ túi một vài kinh nghiệm dưới đây:

 • Đảo Cù Lao Chàm cấm du khách mang túi nilon vào đảo.
 • Khi thuê xe máy khám phá Cù Lao Chàm, bạn cần có giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, bằng lái xe.
 • Bạn cũng nên chủ động lên lịch trình khoa học cho chuyến đi bằng cách tham khảo trước các bài viết review.
 • Chuyến tàu cuối cùng trong ngày về đất liền khởi hành từ Cù Lao Chàm lúc 16h30 hàng ngày. Lên lịch khởi hành ra đảo hoặc về đất liền sớm để tránh bị lỡ tàu.
Nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour
Hãy nhớ vui chơi với ý thức giữ gìn cảnh quan và môi trường
 • Bạn sẽ thắc mắc việc nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour. Chúng tôi khuyên bạn nên đi tour sẽ có lợi hơn. Các công ty du lịch sẽ giúp bạn chuẩn bị hành lý từ A – Z cho chuyến đi. 
 • Tour Cù Lao Chàm được “booking” nhiều nhất là tour Cù Lao Chàm 1 ngày. Hoặc  bạn có thể chọn tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm.  
 • Hãy nhớ vui chơi với ý thức giữ gìn cảnh quan và môi trường. Tuyệt đối không ảnh hưởng, làm vỡ san hô trong quá trình lặn ngắm san hô

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc thời gian có hạn và chỉ muốn tiết kiệm tiền thì đi theo tour là tốt nhất. Hy vọng qua đây các bạn đã biết nên đi Cù Lao Chàm tự túc hay theo tour? Chúc bạn có sự lựa chọn du lịch đúng đắn nhất nhé!

Hoàng Lan – Dulichculaocham.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *