Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm có gì thú vị, giá vé bao nhiêu?

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm là một trải nghiệm vô cùng thú vị, tuy nhiên do còn mới mẻ nên nhiều du khách có thể bỡ ngỡ với dịch vụ này. Nếu đã quá chán với chuyến đi tắm biển, thì hãy trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển với vô số điều mới lạ. Cùng Dulichculaocham.com.vn tìm hiểu về đi bộ dưới biển ngay trong bài viết này nhé!

Giới thiệu đôi nét dịch vụ đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm

Đi bộ dưới biển hay gọi là Seawalker/Sea Walking. Đây là dịch vụ không còn quá xa lạ với nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Mỹ,… nhưng đối với Việt Nam mình thì còn rất mới mẻ và độc đáo.

Đi bộ dưới biển là gì?

Hình thức đi bộ dưới biển chỉ mới xuất hiện khoảng vài năm gần đây. Phổ biến ở các thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Đối với Việt Nam mình loại hình đi bộ dưới biển còn rất mới mẻ và độc đáo

Dịch vụ Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm giúp bạn có thể thản nhiên đi bộ dưới đáy biển đại dương. Nhờ dịch vụ này, mà bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn những rặng san hô rực rỡ sắc màu. Tận mắt thấy những đàn cá bơi lội tung tăng  xung quanh. Và tận mắt chứng kiến những loài sinh vật biển thú vị, đẹp mắt.

Để trải nghiệm đi bộ dưới biển, bạn sẽ cần đội một chiếc mũ tròn cung cấp oxy và làm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên đi cùng. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách nào muốn khám phá cuộc sống dưới biển sâu nhưng lại không giỏi bơi lội.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm ở khu vực nào?

Đảo Cù Lao Chàm vẫn còn hoang sơ. Nơi đây sở hữu những hòn đảo nhỏ cùng nhiều bãi biển trong xanh tuyệt đẹp.

Đặc biệt là hệ thống san hô rộng lớn vô cùng phong phú đa dạng về hình dáng và màu sắc. Tạo điều kiện để phát triển các loại hình đi bộ dưới biển và lặn biển ngắm san hô.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Hòn Nhơn là khu vực khai thác dịch vụ đi bộ dưới biển

Hòn Nhờn nằm cách Bãi Lăng Cù Lao Chàm khoảng 300m, có bãi tắm rộng. Nằm trong vịnh Cù Lao Chàm, ở độ sâu 5m-6m là hành lang dài 1,5m, rộng 1,2m. Hòn Nhờn hiện nay là khu vực đang được khai thác dịch vụ du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển.

>> Xem thêm: Cù Lao Chàm có bao nhiêu hòn đảo, đảo nào đẹp nhất?

Dịch vụ đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm giá bao nhiêu?

Trong tất cả các dịch vụ lặn biển, đi bộ dưới biển là hiện đại nhất. Vì vậy, giá vé cũng cao hơn rất nhiều so với dịch vụ khác. Với giá dịch vụ khoảng 900.000 đồng/người/lượt. Giá này bao gồm:

 • Mũ lặn chuyên dụng cho phép bạn thở khi ở dưới biển.
 • Cano đưa quý khách ra Hòn Nhơn.
 • Người hướng dẫn các kỹ năng trước khi xuống biển.
 • Hướng dẫn của bạn sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt trải nghiệm.

Giá dịch vụ đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm này chưa bao gồm ăn uống, vé di chuyển ra vào đất liền.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Giá vé đi bộ dưới biển cao hơn rất nhiều so với dịch vụ khác

Lưu ý:

Dạo biển sẽ không cấp  áo phao, kính lặn hay ống thở. Nếu đặt tour đi Cù Lao Chàm, giá vé hơn 1,3 triệu đồng (người lớn) bao gồm đi lại, ăn uống và tham quan các địa điểm khác.

Giá cả dịch vụ có thể thay đổi theo từng thời điểm. Trước khi trải nghiệm các bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước nhé!

Điều kiện để tham gia tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm

Dù tour đi bộ dưới nước ở Cù Lao Chàm phục vụ du khách không phải là mới. Nhưng khi được hỏi cũng có nhiều người không hiểu về loại hình này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia được loại hình này nhé.

Đi bộ dưới biển trong thời gian bao lâu?

Thời gian đi bộ dưới biển ngắm san hô sẽ kéo dài 20 phút. Trong đó bạn sẽ phải dành 3-5 phút để tìm hiểu lý thuyết. Thông qua video hướng dẫn cách sử dụng nón chuyên dụng, các ký hiệu được trao đổi giữa hướng dẫn viên và người tham gia.

Bạn sẽ được hướng dẫn cẩn thận, chi tiết về các quy định như khi đội mũ bảo hiểm chuyên dụng. Hướng dẫn xong, bạn sẽ được đưa lên bậc thang để bắt đầu xuống khu vực đi bộ dưới đáy biển.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Hướng dẫn của bạn sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt trải nghiệm

Khi bước xuống biển, nước ngập đến cổ, bạn sẽ được nhân viên đội cho một chiếc mũ chuyên dụng. Chiếc mũ này khi ở trên bờ nặng khoảng 32kg, nhưng khi bước xuống nước sẽ chỉ còn khoảng 7kg.

Khi xuống đáy biển, bạn sẽ thấy lan can. Đó chính là khu đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô. Quãng đường đi bộ dài 15m, rộng 1,2m được quy hoạch để không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của các loài cá và san hô tại đây. 

Những ai có thể tham gia tour đi bộ dưới biển?

 Với những ai không biết bơi hoặc chưa có kỹ năng bơi cơ bản vẫn có thể tham gia dịch vụ này, kể cả trẻ em và người già. Miễn là bạn có đủ sức khỏe để chịu được sự thay đổi của môi trường nước cũng như áp lực nước ở độ sâu 5m.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Nếu không biết bơi hoặc chưa có kỹ năng bơi cơ bản vẫn có thể tham gia

Ngoài ra, nếu muốn tham gia bạn phải đảm bảo không mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, sợ nước,… Đặc biệt luôn tuân thủ quy định của hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn trong quá trình đi bộ. 

Những trải nghiệm thú vị khi đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm

Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, nếu bạn đã từng trải nghiệm lặn ngắm san hô ở tầng nông và cảm thấy thích thú khi nhìn thấy những rặng san hô và đàn cá tung tăng bơi lội dưới nước. Thì lần này, trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô Cù Lao Chàm sẽ càng tuyệt vời hơn.

+  Ngắm nhìn những rạn san hô đủ màu sắc

Khi đi bộ dưới biển, bạn sẽ được tận mắt thấy được vô số loài san hô đủ màu sắc, hình thù ở độ sâu 5m. Khoảng cách cực gần và đã mắt hơn rất nhiều so với việc chỉ lặn lên mặt nước để quan sát.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Tận mắt thấy được vô số loài san hô đủ màu sắc

Ở đảo Cù Lao Chàm có hơn 300 loại san hô thuộc 40 giống, 17 họ khác nhau. Các rạn san hô này đang được bảo tồn và phát triển. Chính vì thế san hô ở đây rất nhiều và đẹp, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

+  Tự tay cho cá ăn

Không chỉ được ngắm nhìn, khi đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm bạn còn được trải nghiệm nhiều hơn thế. Cảm giác thú vị khi từng đàn cá tung tăng bơi lội xung quanh mình. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẩu bánh mì, bạn chỉ cần bóp nhẹ là bánh mì sẽ tan ra để cho cá ăn.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Cảm giác thú vị khi từng đàn cá tung tăng bơi lội xung quanh

Đàn cá nhìn thấy mồi sẽ lao đến ăn mồi. Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là không nên ném mẩu bánh mì đi quá xa vì nó sẽ tan chảy ngay trước mặt bạn. Khoảng cách giữa cá và bạn cũng sẽ xa hơn đó nhé!

+  Khám phá dưới lòng đại dương

Ngoài san hô, vùng biển này còn được đánh giá là một trong những vùng biển có hệ sinh thái đa dạng và phong phú nhất nước ta. Vì thế, khi đi bộ dưới biển ngoài việc ngắm san hô, cho cá ăn. Bạn còn có thể khám phá nhiều điều hơn thế dưới lòng đại dương.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Tất cả mọi thứ của biển được thu vào trong tầm nhìn của bạn

Cảm giác mà những gì mình từng xem qua sách báo, phim ảnh hay tại thủy cung trước đây giờ đang hiện ra ngay trước mắt, thật không thể tuyệt vời hơn. Tất cả mọi thứ của biển được thu vào trong tầm nhìn của bạn.

+ Tận hưởng cảm giác mạo hiểm và kích thích khi đi bộ dưới biển

Đi bộ dưới biển yêu cầu bạn có kỹ năng bơi và tự tin trong nước. Điều này đòi hỏi bạn vượt qua sự bất ngờ và không gian không quen thuộc của môi trường dưới biển, tạo ra một cảm giác mạo hiểm và thách thức

Khi đi bộ dưới biển, bạn phải vượt qua một số khó khăn và thử thách về việc di chuyển trong nước và giữ thăng bằng.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Sự hứng thú và cảm giác hồi hộp khi bước chân xuống lòng biển

Sự hứng thú và cảm giác hồi hộp khi bước chân xuống lòng biển sẽ tạo ra những kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời bạn. Đi bộ dưới biển là một hoạt động mạo hiểm đáng để thử và sẽ mang đến cho bạn.

+ Chụp ảnh cùng sinh vật biển 

Khi có cơ hội nhìn thấy san hô và sinh vật biển ở cự ly gần. Đừng quên ghi lại cảnh đại dương đầy màu sắc với thiết bị chụp ảnh dưới nước nhé.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Hãy ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này

Nếu bạn muốn chụp ảnh sinh vật biển dưới lòng đại dương hoặc muốn chụp ảnh chính mình. Hãy ký hợp đồng với các đơn vị Seatrek. Seatrek sẽ giúp bạn lưu lại những hình ảnh thú vị và ý nghĩa này. Yên tâm, cứ chụp bao nhiêu tùy thích.

Lịch trình chi tiết tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm 

Dưới đây là lịch trình chi tiết tour đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm. Kiểm tra những gì là thú vị!

Buổi sáng

 • 7h30: Xe và hướng dẫn viên đón bạn tại điểm hẹn và bắt đầu khởi hành đi cảng Cửa Đại. 
 • 8h30: Đến cảng Cửa Đại, bạn nghỉ ngơi chờ HDV làm thủ tục hải quan. Và sau đó lên ca nô đi ra đảo.
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Ca nô khởi hành đưa bạn ra đảo Cù Lao Chàm
 • 8h45: Ca nô khởi hành đưa bạn ra đảo. Mất khoảng 15-20 phút để có mặt trên đảo. Bắt đầu tham quan các điểm tại Bãi Làng bao gồm: khu bảo tồn biển, giếng cổ Chăm, chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp,… 
 • 10h30: Mọi người tiếp tục lên ca nô di chuyển ra Hòn Nhờn tham gia đi bộ dưới biển. 
 • 12h: Ăn trưa tại nhà hàng ở trên đảo Cù Lao Chàm.

Buổi chiều

 • 13h: Tự do khám phá đảo, tắm biển hay nghỉ ngơi tùy thích.
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Check in tại hòn đảo xinh đẹp
 • 14h: Quý khách lên ca nô trở về đất liền. Tạm biệt hòn đảo xinh đẹp. 
 • Kết thúc tour đi bộ biển Cù Lao Chàm.

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày có dịch vụ đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm không?

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày chỉ bao gồm lặn san hô nổi, không bao gồm đi bộ dưới biển. Tuy nhiên tour dịch vụ này cũng khá thú vị bạn có thể trải nghiệm nhé!

Tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô 1 ngày

Ngày nay, có rất nhiều công ty khai thác tour du lịch Cù Lao Chàm. Trong đó tour Cù Lao Chàm 1 ngày là chương trình được ưa chuộng nhất. Tuy ko có đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm nhưng có lặn ngắm san hô nổi, cũng đủ ngắm san hô mà tiết kiệm chi phí nữa.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Tour lặn ngắm san hô nổi tiết kiệm chi phí

Tour 1 ngày sáng chiều giá chỉ khoảng 480K/khách nhưng bao trọn gói các dịch vụ. Nào là xe đưa đón, ca nô ra vào đảo, tham quan giếng cổ Chăm, chùa Hải Tạng, khu bảo tồn biển, chợ Tân Hiệp,… Ngoài ra, bạn còn được ăn trưa tại nhà hàng và cả lặn biển ngắm san hô.

Với loại hình này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bơi trên mặt nước. Rồi úp mặt xuống làn nước trong xanh, mát lạnh để ngắm nhìn những rặng san hô rực rỡ bên dưới. Chưa bao gồm dịch vụ đi bộ dưới biển.

>> Tham khảo ngay: Tour Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng Hội An giá rẻ ưu đãi chỉ 420k

Cách đặt tour du lịch đi bộ dưới biển như thế nào?

Đây là dịch vụ ngày càng được nhiều du khách quan tâm nên ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp tour này. Vậy đặt tour như thế nào?

Những ai có nhu cầu tham gia tour đi bộ dưới biển có thể liên hệ với các công ty lữ hành tổ chức tour này. Hoặc có những tour đi kèm với dịch vụ này.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Đặt tour trực tiếp trên website của các đơn vị cung cấp tour này

Trên địa bàn Đà Nẵng và Hội An có rất nhiều đơn vị cung cấp tour này. Vui lòng đọc và xem xét kỹ trước khi đặt hàng. Hoặc không thì bạn tự ra đảo, sau đó nhờ chủ homestay hoặc người dân trên đảo tư vấn những nơi bán tour đi bộ dưới biển nhé.

>> Tham khảo ngay: Tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm (Sea Trek) giá rẻ chỉ 1350k

Những lưu ý khi tham gia tour đi bộ dưới biển Cù lao Chàm

Đi bộ dưới biển là loại hình hoạt động khá mới mẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn có một trải nghiệm an toàn, trọn vẹn thì cần chú ý một số điều sau:

 • Nên mặc quần áo đi biển gọn gàng, mỏng nhẹ để tránh cảm giác nặng nề và thuận tiện khi di chuyển. Không nên mang đồ trang sức quý giá để hạn chế rơi rớt.
 • Khi đội mũ lặn, bạn sẽ không nghe thấy người khác nói gì. Nếu bạn muốn giao tiếp, hãy sử dụng miệng hoặc các ký tự mà nhân viên đã đưa cho bạn lúc đầu.
 • Lần đầu tiên xuống biển, nhiều người sẽ cảm thấy hơi choáng hoặc sợ hãi. Nhưng đừng quá lo lắng vì chẳng mấy chốc bạn sẽ trở lại bình thường.
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Lắng nghe kỹ hướng dẫn, chỉ dẫn của nhân viên, không tự ý tách đoàn
 • Hãy nhớ khi đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm luôn thẳng người trong nước để đảm bảo an toàn. Bởi nếu bạn nghiêng hoặc cúi xuống, nước sẽ tràn vào bên trong mũ.
 • Ngoài việc lắng nghe kỹ hướng dẫn, chỉ dẫn của nhân viên. Hãy nhớ luôn đi theo hướng dẫn viên, không tự ý tách đoàn.
 • Không sờ, chạm, giẫm lên rạn san hô hoặc mang trả lại rạn san hô để bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm chỉ là một trong nhiều dịch vụ du lịch đang được phục vụ tại hòn đảo này. Đến đây du lịch, bạn còn có thể thỏa thích tắm biển, tham quan nhiều địa điểm, khám phá các hòn đảo nhỏ xung quanh,…  bạn còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay tour đi bộ dưới biển để trải nghiệm?

Hoàng Lan – Dulichculaocham.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *