Phấn đấu đảo Cù Lao Chàm có điện vào dịp 30/4/2016

Theo dự kiến, dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm sẽ hoàn thành vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng – thống nhất đất nước 30/04/2016.

Dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm được khởi công từ ngày 9 tháng 1 năm 2016. Từ đó đến nay, thời tiết luôn bất lợi, biển động, việc triển khai cáp ngầm dưới đáy biển gặp nhiều khó khăn, song các đơn vị tham gia thi công đã huy động tối đa phương tiện và nhân công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành dự án vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/2016.

Ra biển kiểm tra tiến độ dự án và động viên cán bộ, công nhân đang nỗ lực vượt mọi khó khăn để đưa công trình vào sử dụng vượt kế hoạch đề ra, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm có 3 hạng mục quan trọng: các phần việc trên bờ phía thành phố Hội An, các phần việc trên bờ phía đảo Cù Lao Chàm và các hạng mục cáp ngầm dưới đáy biển.

Dự án cáp ngầm mang điện lưới Quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm được xây dựng không những sẽ giúp người dân trên đảo được sử dụng nguồn điện ổn định, đầy đủ, chất lượng cao, mang đến cơ hội phát triển mạnh mẽ các ngành nghề kinh tế – xã hội mà còn góp phần xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì vậy dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bộ, ngành trung ương, sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân địa phương.

Là một trong những đơn vị tham gia xây lắp công trình đưa điện ra đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm, ông Nguyễn Huy Chính, Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp điện Đà Nẵng, cho biết sau hơn 2 tháng thi công, đơn vị đã thi công được hơn 80% khối lượng công việc ở đất liền; phần việc ngoài đảo Cù Lao Chàm đã thi công đạt 60% khối lượng. Đơn vị phấn đấu đảm bảo đến ngày 15/4 tới sẽ hoàn thành và đóng điện để phục vụ nhân dân trên đảo.

Ông Nguyễn Hưng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm đánh giá, khi đảo Cù Lao Chàm có nguồn điện lưới quốc gia sẽ mở ra một triển vọng mới để cư dân trên đảo phát triển kinh tế, xã hội, nhất là triển khai thực hiện đa dạng hóa các hệ thống dịch vụ phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa trên hòn đảo này phát triển một cách vượt bậc.

Sau khi có nguồn điện lưới quốc gia, không còn bao lâu nữa, đảo Cù Lao Chàm hứa hẹn sẽ trở thành điểm đầu tàu của tỉnh Quảng Nam trong phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái kết hợp với du lịch tâm linh, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Kiểm tra tiến độ xây dựng dự án, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chia sẻ dự án có vai trò quan trọng như vậy nên các bộ, ngành đã có nhiều giúp đỡ kịp thời và có hiệu quả giúp dự án được triển khai thuận lợi. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã có sự chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị thi công khắc phục mọi khó khăn về điều kiện địa hình, thời tiết để triển khai thực hiện dự án đúng như kế hoạch đề ra. Về phía địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công. Đặc biệt, dự án đã nhận được sự đồng thuận và tích cực ủng hộ của nhân dân./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.