Top 20 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm phải check-in một lần

Nếu bạn chưa biết hay chưa thể hình dùng đến với đảo ngọc của Hội An tham quan gì? Hãy note lại 20 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm mà dulichculaocham.com.vn đã tổng hợp lại dưới đây. Mỗi địa điểm mang những nét đặc trưng riêng với sức hấp dẫn riêng, đảm bảo sẽ khiến bạn thấy hứng thú.

Các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm có gì hay?

Đến du lịch Đà Nẵng – Hội An ngoài các điểm đến nổi tiếng quen thuộc. Hầu hết không một du khách nào bỏ qua hòn đảo hoang sơ, xinh đẹp – Cù Lao Chàm.

Đôi nét về đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm còn được gọi với cái tên khác là Chiêm Bất Lao. Một cụm đảo gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh với tổng diện tích khoảng 15km2. Nằm trên địa phận xã đảo Tân Hiệp, thuộc thành phố Hội An, Quảng Nam.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm – Một cụm đảo hoang sơ nhưng đầy rẫy sự hấp dẫn

Trước khi nhắc đến các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm thì đây vốn là một hòn đảo hoang sơ, ít người biết tới. Là điểm sinh sống của khoảng 3.000 người. Tuy nhiên vì sự hoang sơ nên đảo sở hữu hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Năm 2009, Cù Lao Chàm chính thức được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cũng từ đó, cụm đảo được cấp pháp khai thác và đầu tư phát triển du lịch. Đến nay đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch Hội An – Đà Nẵng.

Du lịch Cù Lao Chàm có gì nổi bật?

Không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà Cù Lao Chàm còn được thế giới công nhận có môi trường tự nhiên phong phú, khí hậu trong lành, cảnh vật đa dạng.

Chẳng phải ngẫu nhiên, bởi thực ra từ xa xưa hòn đảo này đã nổi danh trên bản đồ giao thương quốc tế. Đến đây, du khách sẽ bị mê hoặc bởi thiên nhiên, với những bãi biển tuyệt đẹp, nước trong xanh.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm có thiên nhiên trong lành và những bãi biển đẹp.

Cùng với đó là những điểm tham quan mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Champa, Sa Huỳnh. Hay các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tâm linh, các lễ hội truyền thống và các hoạt động vui chơi giải trí thú vị.

Ngoài tham quan, khám phá và trải nghiệm, Du khách còn được thưởng thức nền ẩm thực bình dị nhưng hấp dẫn, khó quên.

Top các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm là các bãi biển

Cù Lao Chàm được mệnh danh là thiên đường biển đảo. Do có tới 8 hòn đảo lớn nhỏ nên không có gì lấy làm ngạc nhiên nơi đây lại sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Cùng khám phá các bãi biển dưới đây:

1. Biển bãi Ông

Nhắc đến địa điểm du lịch Cù Lao Chàm không thể không nhắc đến biển Bãi Ông. Đây là một trong số các bãi biển nổi tiếng trên đảo. Đồng thời cũng được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bãi Ông được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất.

Bãi Ông nằm dọc theo eo biển thuộc phía Bắc của Hòn Lao. Nhìn từ xa có hình dáng như lưỡi liềm ôm trọn bờ biển xanh.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này mê hoặc du khách với bờ cát trắng trải dài, sóng biển êm, làn nước xanh trong có thể nhìn tới tận đáy. Cùng hàng dừa cao vút, khung cảnh rất đỗi trữ tình. Đến đây ngoài tắm biển, tham gia các môn thể thao trên biển thì còn có nhà phao khổng lồ.

>> Đọc thêm: Bãi Ông Cù Lao Chàm – Khám phá bãi biển đẹp nhất đảo

2. Biển Bãi Chồng

Nằm trong danh sách các bãi biển đẹp tại đảo Cù Lao Chàm, chính là Bãi Chồng. Tuy nhiên khác với bãi Ông, Bãi Chồng chưa được khai thác và chưa có các dịch vụ du lịch. Vì thế, địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này vẫn còn hoang sơ.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Tạo hoá đã mang đến cho Bãi Chồng những khối đá xếp chồng lên nhau

Tạo hoá đã mang đến cho Bãi Chồng những khối đá xếp chồng lên nhau. Mang ý nghĩa cho sự âm – dương, tượng trưng cho vợ và chồng.

Kết hợp với cảnh sắc của bãi cát mịn, biển xanh màu ngọc bích và thảm thực vật xanh mướt, các khe nước tự nhiên đổ xuống. Khiến cho nơi đây thêm thơ mộng.

3. Bãi Bìm

Bãi Bìm nằm ở phía Nam của Hòn Lao lớn nhất đảo. Từ trung tân của Bãi Làng chỉ cần đi boin chừng 3,5km là tới nơi.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bãi Bìm còn hoang sơ, chưa hề có sự tác động bởi bàn tay con người

Nếu bãi Chồng đã hoang sơ thì Bãi Bìm còn hoang sơ hơn nhiều. Làm một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nhưng nơi đây giường như chưa hề có sự tác động bởi bàn tay con người.

Không dân cư sinh sống, không có các dịch vụ, hoạt động du lịch. Không khí lại vô cùng trong lành. Đặc biệt là làn nước xanh và trong có thể nhìn được cả các rạn san hô. Đây là một điểm tắm biển và lặn ngắm san hô lý tưởng.

>> Tham khảo: Cù Lao Chàm có bao nhiêu hòn đảo, đảo nào đẹp nhất?

4. Bãi Xếp

Bãi biển này cũng nằm ở phía Nam của Hòn Lao. Nổi tiếng là bãi biển đẹp, nguyên sơ, nước cực kỳ trong. Vì không có dân cư sinh sống và bãi biển chưa được khai phá đã tạo điều kiện cho hệ san hô phát triển.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bãi Xếp nổi tiếng là bãi biển đẹp, nguyên sơ, nước cực kỳ trong

Bãi Xếp là một trong những địa điểm du lịch Cù Lao Chàm thường được các công ty du lịch chọn để tổ chức các tour lặn biển ngắm san hô.

5. Bãi Bắc

Bãi Bắc Cù Lao Chàm hay còn được gọi là Bãi Bấc. Đây là bãi biển nằm xa trung tâm nhất nên mọi thứ ở đây giường như vẫn còn nguyên vẹn.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, trong lành

Tại vì luôn được chọn là địa điểm du lịch Cù Lao Chàm hấp dẫn nên Bãi Bắc đang được đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng nhưng chưa đi vào hoạt động. Ngoài ra thì chưa có dịch vụ nào khác.

Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, trong lành. Tất nhiên là đừng bỏ qua hoạt động tắm biển đồ nhê.

6. Bãi Ruộng

Đây là một bãi tắm nằm giữa Bãi Ông và Bãi Bắc. Do bãi biển này khá ngắn và có diện tích nhỏ nên hiện tại chưa được đưa vào khai thác du lịch. 

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bãi Ruộng lại có sức hấp dẫn cực kỳ lớn đối với các dân phượt

Vậy nên nếu bạn muốn tìm một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước thì đây chưa phải là gợi ý hay.

Tuy nhiên, Bãi Ruộng lại có sức hấp dẫn cực kỳ lớn đối với các dân phượt. Nơi lý tưởng để tổ chức picnic hoặc cắm trại bên bờ biển. Hãy cân nhắc xem sao nhé. 

7. Bãi Hương

Bãi Hương là một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nằm ở phía tây nam của Hòn Lao. Nơi sinh sống của khoảng 100 hộ dân sống bằng nghề bám biển, đánh bắt hải sản và khai thác yến.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bãi Hương có nhiều đá nên không thích hợp để tắm

Thực ra, Bãi Hương có tên cổ là làng Phú. Trải qua bao đời, ở đây vẫn còn giữ gìn và phát triển nghề chài lưới.

Tuy nhiên so với những bãi biển trên, bãi Hương có nhiều đá nên không thích hợp để tắm. Chỉ lý tưởng để khám phá cuộc sống bình dị của ngư dân và trải nghiệm ẩm thực.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử

Mỗi vùng đất đều có nét văn hóa và những câu chuyện lịch sử riêng và Cù Lao Chàm cũng vậy. Tuy không có nhiều dân cư sinh sống và nằm biệt lập với đất liền nhưng tới đây, du khách vẫn có cơ hội tham quan các địa điểm mang đặc trưng như thế.

8. Khu bảo tồn biển biển Cù Lao Chàm

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này nằm ở Bãi Làng và cũng là điểm tham quan đầu tiên khi tàu cập bến đảo. Đây là nơi mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các phong tục tập quán, lễ hội.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Đây là nơi mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các phong tục tập quán, lễ hội

Đồng thời, khu bảo tồn giúp bạn hiểu hơn về cụm 8 hòn đảo lớn nhỏ, cuộc sống của ngư dân và về một hòn đảo không túi nilon. Thông qua các hiện vật, các loài sinh vật biển (rùa biển, cua đá, san hô…) và các bức hình được trưng bày.

9. Giếng cổ Champa

Giếng cổ Champa hay còn gọi là giếng xóm Cấm vì nằm trong khu dân cư xóm Cấm. Đước biết cái giếng này đã có niên đại hơn 200 năm và có cấu tạo giống với kiểu giếng đặc trưng của người Chăm Pa xưa.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Giếng cổ gắn với nhiều truyền thuyết chưa có lời giải đáp

Mặc dù bốn bể là biển mặn nhưng nước ở giếng lại là nước ngọt. Và đây cũng là nguồn nước ngọt duy nhất trên đảo. Mọi người thường đồn rằng, uống nước giếng cổ có thể chữa say sóng hay hết FA, sinh con theo ý muốn.

Vì thế, giếng cổ Champa đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Cù Lao Chàm không thể thiếu. Du khách nào đến đảo cũng muốn ghé lại thăm quan và uống thử nước giếng, cầu mong sẽ may mắn.

>> Tìm hiểu chi tiết về giếng cổ Cù Lao Chàm có gì nổi bật tại bài viết này nhé!

10. Chùa Hải Tạng

Đây là công trình kiến trúc kết hợp thờ Phật và thờ thánh thần. Chùa Hải Tạng được xây dựng vào năm 1758, đến nay vẫn còn lưu giữ khá nguyên vẹn.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, chiêm bái Phật cầu mong bình an, may mắn

Ngôi chùa tọa lạc ở phía Tây của Hòn Lao, giữa một cánh đồng lúa nên không gian hết sức thoáng đãng. Đến với địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, chiêm bái Phật cầu mong bình an, may mắn và vãn cảnh.

Không chỉ có du khách, người dân địa phương và cả những thương thuyền cũng thường xuyên ghé đây. Để mong chuyến ra khơi thuận buồm xuôi gió, làm ăn gặp may.

11. Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp nằm ngay mặt tiền của Bãi Làng, sát bến tàu. Đây là khu chợ lớn nhất và sầm uất nhất đảo. Chợ được chia là 2 khu riêng biệt: khu trong nhà bán bán các loại đặc sản khô, hải sản khô.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Đây là khu chợ lớn nhất và sầm uất nhất đảo

Còn khu bên ngoài dành cho các loại hải sản tươi sống và các món ăn đặc sản địa phương. Ghé chợ Tân Hiệp ngoài tham quan, ăn uống bạn còn dễ dàng chọn được những món quà dành tặng người thân, bạn bè.

Tất nhiên đây cũng sẽ là địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nằm trong lịch trình tour khám phá đảo rồi.

12. Miếu tổ nghề yến

Nhắc đến top các địa điểm ở Cù Lao Chàm hiển nhiên sẽ không thể nào bỏ qua Miếu tổ nghề yến. Một công trình khá quy mô và đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia vào năm 2006.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề yến được xây dựng để ghi nhớ công ơn của người khai thác nghề yến

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này nằm trên gò cát cạnh khe Cây Dừa của Bãi Hương. Được biết miếu do ông Hồ Văn Hòa và một số người dân làm nghề khai thác yến xây dựng vào năm 1848.

Hiện tại, miếu tổ nghề yến còn lưu giữ nhiều bia ký và tranh ảnh có giá trị. Cứ đến ngày 10/3 hàng năm là người dân lại tổ chức lễ giỗ tổ nghề yến. Nhằm mong một năm thuận lợi trong việc nuôi và khai thác yến sào. Bạn có thể đi vào dịp này để tìm hiểu thêm.

>> Đọc ngay: Tìm hiểu về Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm

13. Cây đa trăm tuổi

Nếu ở Sơn Trà – Đà Nẵng có cây đa trăm tuổi thì ở Cù Lao Chàm cũng có. Cây đa trên đảo đã có ngót nghét tuổi đời hàng trăm năm. Bất chấp thời gian, nó đã chứng kiến sự đổi thay của vùng đảo nhỏ. Trở thành một hình ảnh không thể thiếu đối với người dân nơi đây.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Cây đa di sản đã chứng kiến sự đổi thay của vùng đảo nhỏ

Cây đa trăm tuổi này đã được công nhận là cây đa Di sản Việt Nam (2014). Tuy hiện nay, địa điểm du lịch Cù Lao Chàm câu đa di sản chưa được đưa vào lịch trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày. Nhưng bạn cũng có thể ghé nếu muốn.

Dừng chân tại đây, phóng tầm mắt ra san bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên Cù Lao Chàm vô cùng ấn tượng.

14. Suối Tình và rẫy Ông Thơ

Ít ai biết được trên hòn đảo này cũng có con suối rất đẹp, đó chính là suối Tình. Con suối này bắt nguồn từ đỉnh của các ngọn núi thuộc Hòn Lao. Sau đó len lỏi, chảy qua các khu rừng, các ghềnh đá rồi đổ ra cuối Bãi Làng.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Đây là một địa điểm thiên nhiên thơ mộng, lý tưởng để thư giãn

Cạnh suối Tình là rẫy Ông Thơ, nơi có ngôi nhà của ông Nguyễn Vinh – điểm giáo dục thiên nhiên cộng đồng. Bạn có thể đến đây để thư giãn, ngắm cảnh, tìm hiểu hệ sinh thái trên đảo.

>> Tham khảo: Suối Tình điểm tham quan đẹp và thú vị ở Cù Lao Chàm

15. Rẫy Ông Bàng

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này nằm ở phía Đông Nam của hòn đảo. Một nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của núi rừng. Lý tưởng để dừng chân tham quan, nghỉ ngơi và hòa mình vào đất trời, tận hưởng cuộc sống hoang dã.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Điểm dừng chân tham quan, nghỉ ngơi và hòa mình vào đất trời

Để đến được rẫy Ông Bàng bạn cần di chuyển tầm 2km theo cung đường ven biển. Bạn có thể rủ theo nhóm bạn để tắm biển, sinh hoạt, đốt lửa trại hay tổ chức picnic chẳng hạn. Cũng là gợi ý không tồi đâu đó.

Gợi ý các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm để chụp ảnh “sống ảo”

Không chỉ có các bãi biển, các địa điểm mang dấu ấn của văn hóa, lịch sử. Cù Lao Chàm được du khách yêu thích bởi có nhiều tọa độ “sống ảo” lý tưởng. Có thể kể đến như:

16. Cầu cảng Bãi Làng

Cầu Cảng là một điểm đóng vai trò rất quan trọng trên đảo. Đây là điểm tập kết tàu thuyền và là điểm dừng chân đầu tiên khi đến với hòn đảo xinh đẹp này của Hội An. Vào sáng sớm, cầu cảng tấp nập người ra vào mua bán hải sản.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Đây được xem là một địa điểm lý tưởng cho việc check in “sống ảo”

Không chỉ vậy, đây được xem là một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm lý tưởng cho việc check in “sống ảo”. Xung quanh là nước biển xanh trong, trên cao là bầu trời xanh thẳm.

Ngoài ra, các bãi đá tuyệt đẹp dưới chân cầu cảng…. Tất cả đều là tọa độ cho bạn những bức hình đẹp.

17. Eo gió Cù Lao Chàm

Không chỉ là địa điểm du lịch Cù Lao Chàm lý tưởng để chụp hình “sống ảo”. Eo Gió còn nổi tiếng là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất trên đảo.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Eo Gió nổi tiếng là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất trên đảo

Nằm ở phía Đông của hòn đảo, tách biệt hoàn toàn với Bãi Làng. Eo Gió được bao quanh bởi những dãy núi xanh thẳm và biển cả bao la.

Sở dĩ gọi là Eo Gió vì nó như một eo biển vươn ra hướng đại dương và đón gió. Nó như một bức tường thành vững chắc bảo vệ ngư dân trước những sóng gió.

18. Âu Thuyền

Âu Thuyền – một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nằm ở giữa Bãi Làng và Bãi Ông. Công trình này do chính các ngư dân trên đảo chung tay xây dựng. 

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Với các bạn trẻ thì Âu thuyền là toạ độ sống ảo khá được yêu thích.

Đây từng là thương cảng sôi động, là điểm trung chuyển tàu thuyền trong và ngoài nước. Tuy nhiên ngày nay chỉ có mục đích là nơi tránh bão cho tàu thuyền của ngư dân.

Ngoài tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của âu thuyền thì bạn có thể thuê một chiếc thuyền dạo quanh các đảo. Với các bạn trẻ thì đây là toạ độ sống ảo khá được yêu thích.

19. Sân bay trực thăng 

Sân bay trực thăng hay còn gọi là bãi đáp trực thăng. Đây là công trình được xây dựng cho mục đích quân sự. Đồng thời cũng từng là nơi mà trực thăng dân vận vận chuyển hàng hoá và du khách ra đảo.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Sân bay trực thăng – điểm ngắm cảnh và chụp ảnh lý tưởng

Đứng từ vị trí của địa điểm du lịch Cù Lao Chàm này, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bãi Ông. Đặc biệt là chụp hình từ trên cao với view cực chill.

20. Con đường hoa ngô đồng

Nếu tìm kiếm từ khoa du lịch Cù Lao Chàm, hẳn bạn sẽ thấy hệ thống xuất hiện khá nhiều hình ảnh về loài hoa ngô đồng. Đây là một loài hoa với màu đỏ đặc trưng chỉ có tại đảo này.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Con đường với sắc đỏ lãng mạn, khá lý tưởng cho những bức hình

Cứ đến cuối tháng 5 – tháng 8, những con đường quanh núi với một bên là biển khoác lên mình màu đỏ tươi của hoa ngô đồng. Trở thành địa điểm du lịch Cù Lao Chàm cho những bức hình siêu xinh.

Màu đỏ của hoa ngô đồng, màu xanh của lá cây, vách núi và màu xanh của biển cả, của bầu trời. Tất cả tạo nên phông nền ấn tượng. 

Các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm có bán vé không, giá vé bao nhiêu?

Theo Cù Lao Chàm Travel được biết, tất cả các địa điểm mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên đều miễn phí. Nghĩa là bạn chỉ cần mua vé tham quan đảo một lần duy nhất là được tự do, thoải mái khám phá, chụp ảnh. Cụ thể như sau:

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Với mức giá rất rẻ, du khách thoải mái tham quan các địa điểm của Cù Lao Chàm
 • Vé tham quan đảo Cù Lao Chàm: 70.000đ/ người lớn, 35.000đ/trẻ em từ 1 – 1,3m.
 • Phí sinh thái ở Cù Lao Chàm: 30.000đ/khách.
 • Giá vé tàu gỗ: 100.000đ/người
 • Giá vé cano: 350.000đ/người/ chiều (trong ngày) và 400.000đ/người (đi về khác ngày).

Lưu ý: nếu mua vé cano sẽ gồm cả vé tham quan đảo và phí sinh thái. Bao gồm cả các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm và lặn ngắm san hô nổi. 

Ngược lại, nếu tự túc bằng tàu gỗ du khách sẽ mất thêm phí 100.000đ/người đó.

Kinh nghiệm khám phá các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm

Bạn cũng thấy rồi nhỉ, cụm đảo này tuy nhỏ còn khá hoang sơ so với các đảo khác. Thế nhưng cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Để khám phá, bạn cần có một số kinh nghiệm sau:

Thời điểm lý tưởng để tham quan địa điểm du lịch Cù Lao Chàm

Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, dù thăm thú địa điểm trong nhà hay ngoài trời thì bạn cũng nên chọn mùa khô (tháng 3 – tháng 8) là tốt nhất.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Để thăm thú hết các điểm, bạn nên đi vào mùa khô nhé

Bởi vì thời tiết mùa này chủ yếu là nắng, rất ít mưa. Sóng êm, biển lặng, nước trong xanh nên không chỉ thuận tiện đi lại mà còn dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch ở Cù Lao Chàm. Cũng như các trò chơi, trải nghiệm dưới nước (tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực,…)

Mặc gì phù hợp khi đến chơi các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm?

Tại vì Cù Lao Chàm có rất nhiều địa điểm tham quan. Nhiều trong số đó thích hợp để “sống ảo”. Do đó bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp. Cụ thể:

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Đừng quên “sắm” những bộ đồ thích hợp cho chuyến khám phá biển đảo
 • Trang phục dạo chơi và chụp ảnh: Váy, đầm dài, chân váy hoặc quần short với áo thun, áo kiểu,… Còn nam có thể mặc quần short, quần dài với áo thun, áo sơ mi.
 • Trang phục đi biển: quần áo đùi bó sát hoặc đồ bơi, bikini,…

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo áo khoác và các phụ kiện như áo khoác, mũ, nón rộng vành, kính mát,… Nhưng lưu ý khi tới các điểm văn hóa, kinh thiêng như chùa Hải Tạng, miếu tổ nghề yến nên ăn mặc lịch sự, kín đáo một chút nha.

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm và một số lưu ý khi khám phá

Dưới đây là một số lưu ý khi du lich Cù Lao Chàm mà du khách cần nhớ trước khi khám phá:

 • Mỗi địa điểm đều có nét hấp dẫn riêng, chắc chắn là không ai muốn bỏ lỡ điểm nào. Nhưng bạn cần cân nhắc thời gian lịch trình của mình để chọn những điểm tham quan phù hợp.
 • Nếu thích tắm biển và lặn ngắm san hô, bạn nên chọn những bãi biển ít người, nước đẹp như bãi Ông, bãi Xếp, Hòn Dài, bãi Bắc chẳng hạn.
 • Bãi Hương tuy đẹp, nước cũng rất trong và sạch nhưng lại không thích hợp để tắm vì có nhiều đá.
Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bạn nên giữ trật tự và có ý thức bảo vệ môi trường biển chung
 • Dù tham quan địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nào bạn cũng chú ý. Không được mang theo túi nilon vì đây là quy định chung của đảo nhằm bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển.
 • Đến các điểm mang yếu tố văn hóa, tín ngưỡng ngoài trang phục lịch sự. Bạn cần chú ý đến các hành động, hành vi của mình, không được chạy nhảy và làm ồn.
 • Các bãi biển ở Cù Lao Chàm hầu hết đều còn hoang sơ, chưa được đầu tư nhiều. Do đó không có dịch vụ cứu hộ, khi vui chơi bạn cần chú ý không ra chỗ nước sâu để tránh nguy hiểm.

Đặt tour ghép 1 ngày để trải nghiệm trọn vẹn địa điểm du lịch Huế

Kể từ khi du lịch Cù Lao Chàm phát triển và được biết tới nhiều hơn. Các công ty lữ hành cũng đưa vào khai thác, tổ chức tour khám phá đảo. Tour Cù Lao Chàm 1 ngày là một trong những chương trình phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày với lịch trình chi tiết. Khi tham gia, du khách sẽ được khám phá cầu Cảng, chợ Tân Hiệp, khu bảo tồn biển, giếng cổ Champa, chùa Hải Tạng, biển Bãi Ông, Hòn Dài, sân bay trực thăng,…

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Nếu đi tour Cù Lao Chàm, bạn được tham quan nhiều địa điểm

Ngoài những địa điểm du lịch Cù Lao Chàm kể trên, bạn còn được trải nghiệm tắm biển, lặn ngắm san hô. Ăn uống tại nhà hàng 3 sao với các món ăn đa dạng, hấp dẫn.

Trong tour cũng bao gồm có vé cano, phương tiện di chuyển, vé tham quan đảo. Bạn chỉ cần thanh toán 480.000đ/người. Ngoài ra không phát sinh thêm chi phí nào. Hơn nữa còn có hướng dẫn viên dẫn đoàn, hướng dẫn tham quan chi tiết.

Woa! Giờ thì mọi người đã biết hòn đảo ngọc của Hội An có gì chơi rồi nhỉ. Hy vọng với 20 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm mà Sơn Trà Travel tiết lộ đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Hãy lên kế hoạch để khám phá ngay thôi nào!

Trang – Dulichculaocham.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *