Bật mí kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

Cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều gia đình mong muốn tìm người giúp việc để đỡ đần một số công việc nhà giúp họ như dọn dẹp nhà cửa, bếp núc, đưa đón trẻ đi học,… Ngoài hình thức giúp việc truyền thống là ở lại nhà gia chủ, mọi người cũng rất ưa chuộng hình thức thuê giúp việc theo giờ. Nhưng làm sao để có thể tìm được người giúp việc ưng ý thì lại là một bài toán khó nhằn. Bài viết dưới đây, Cù Lao Chàm sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ, các bạn cùng đón đọc nhé. 

Giúp việc nhà theo giờ hiện nay đang là xu thế
Giúp việc nhà theo giờ hiện nay đang là xu thế

Thế nào là giúp việc theo giờ 

Thay vì giúp việc toàn thời gian, ăn ở tại nhà gia chủ thì đối với giúp việc theo giờ, người lao động sẽ làm việc trong một khung giờ nào đó theo nhu cầu mong muốn của người thuê. Sau khi công việc hoàn thành, họ sẽ rời đi. Với những người giúp việc theo giờ, họ hoàn toàn có thể làm việc cho nhiều gia đình tại nhiều địa điểm khác nhau trong ngày. 

Người giúp việc linh hoạt với các không gian làm việc như nhà riêng, văn phòng, cửa hàng, công trình xây dựng. Các công việc làm theo giờ khá đa dạng gồm dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu nướng, giặt giũ quần áo, chăm sóc người già hoặc trẻ nhỏ,… 

Người giúp việc theo giờ làm trong một khung giờ nhất định, có thể làm được nhiều địa điểm trong một ngày
Người giúp việc theo giờ làm trong một khung giờ nhất định, có thể làm được nhiều địa điểm trong một ngày

Ưu điểm của loại hình giúp việc theo giờ 

Trước khi chia sẻ về kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ, hãy cũng Cù Lao Chàm liệt kê một vài ưu điểm của loại hình giúp việc theo giờ, chắc chắn sẽ khiến bạn phải “gật gù” đồng ý. 

 • Đầu tiên phải kể đến chính là việc bạn có nhiều thời gian trống hơn. Khoảng thời gian này bạn có thể chăm sóc bản thân, gia đình, từ đó giúp tình cảm giữa mọi người thêm nồng ấm, hạnh phúc. 
 • Với giúp việc theo giờ, người lao động sẽ không ở lại nhà gia chủ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chỗ ngủ nghỉ cho họ và được đảm bảo quyền riêng tư. Giúp việc theo giờ phù hợp với những gia đình đông người, diện tích nhà bé. Họ chỉ cần đến làm theo yêu cầu của bạn và sẽ rời đi sau khi hoàn thành công việc. 
 • Có một số gia đình không nhất thiết phải cần người giúp việc làm các công việc hàng ngày, điều này gây mất thời gian, tiền bạc. Vậy nên nếu không có thời gian tự bản thân thực hiện việc nhà, họ sẽ tìm đến giúp việc theo giờ và người lao động sẽ chỉ cần 3 đến 4 tiếng đồng hồ là hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 • Có một ưu điểm vượt trội của hình thức thuê giúp việc theo giờ so với các loại hình khác là việc nếu bạn chẳng may có công việc bất ngờ thì vẫn có thể hủy lịch hẹn thuê. Hình thức này khách hàng được chủ động thời gian. 
Giúp việc theo giờ có rất nhiều ưu điểm
Giúp việc theo giờ có rất nhiều ưu điểm

Tại sao nhiều gia đình lựa chọn giúp việc theo giờ 

Hiểu hơn lý do về sự ưa chuộng của giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm theo giúp việc theo giờ hơn. Dưới đây là 4 lý do thường thấy nhất. 

 • Không sống chung với gia chủ 

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ không gian ở cho người khác, thậm chí nhiều gia chủ khá khó tính nên sẽ không chấp nhận cho người ngoài ở lại nhà. 

 • Chi phí phù hợp 

Ngoài thanh toán cho người giúp việc các hạng mục công việc yêu cầu sau khi họ hoàn thành, bạn không cần trả thêm cho họ một khoản chi phí nào khác. 

 • Giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả 

Có một thực trạng của giúp việc truyền thống chính là tác phong làm việc của họ chậm rãi bởi họ có cả một ngày để làm. Tuy nhiên cũng là khối lượng công việc đấy nhưng giúp việc theo giờ giải quyết được tình trạng đó với một khoảng thời gian nhất định. 

 • Không xảy ra xung đột, phát sinh trong nhà 

Sẽ thật đáng tiếc nếu không may có sự cãi vã giữa người giúp việc truyền thống và gai chủ, điều này sẽ làm mối quan hệ xấu đi, không khí gia đình trở nên căng thẳng. Giúp việc theo giờ chỉ làm đúng phận sự của mình và rời đi ngay sau đó, không có chút ảnh hưởng nào đến hòa khí gia đình. 

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn hình thức giúp việc theo giờ
Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn hình thức giúp việc theo giờ

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ giúp việc theo giờ làm các công việc gì? 

Dịch vụ giúp việc theo giờ có thể đảm nhiệm các công việc sau đây. Nắm được hạng mục công việc bạn sẽ đúc rút được cho bản thân kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

 • Giúp việc nhà: nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, trang hoàng nhà cửa,…
 • Giúp việc trông trẻ: đưa đón đi học, cơm nước, chơi cùng trẻ,…
 • Giúp việc chăm người già: hỗ trợ vệ sinh cá nhân, tắm rửa, giặt giũ, đọc sách, đi dạo, trò chuyện,…
 • Chăm sóc người bệnh: vệ sinh, theo dõi chỉ số bệnh, cho uống thuốc đúng giờ,…
 • Dọn dẹp, tạp vụ văn phòng: quét hành lang, lau cầu thang, cọ rửa đồ vật,…
 • Giúp việc ngày Tết: thu dọn, sắp xếp lại nhà cửa, trang trí ngôi nhà có không khí Tết,…
Giúp việc theo giờ có thể đảm nhận nhiều công việc
Giúp việc theo giờ có thể đảm nhận nhiều công việc

Mức lương thuê giúp việc theo giờ

Với vị trí giúp việc theo giờ. Thù lao dành cho người lao động sẽ tính theo giờ. Giúp việc theo giờ cố định, nghĩa tức là trong một khung giờ nhất định nào đó, họ sẽ đến làm việc và rời đi khi đã hoàn thành, công việc hàng ngày, giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/giờ. 

Giúp việc tạm thời thường dành cho những người có nhu cầu thuê giúp việc đảm nhận công việc trong một khung giờ linh động, công việc làm trong ngày, không kéo dài. Mức lương vị trí này rơi vào khoảng 60.000 – 70.000 đồng/giờ. 

Mức lương giúp việc theo giờ khá đa dạng
Mức lương giúp việc theo giờ khá đa dạng

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ 

Muốn tìm kiếm một người ưng ý hỗ trợ bạn trong các công việc nhà tưởng dễ mà khó. Vậy nên, bạn cũng cần có một chút kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ, Cù Lao Chàm sẽ chia sẻ cùng bạn. 

Xác định chính xác công việc cần đến người giúp việc 

Chủ nhà cần xác định rõ công việc cần đến sự trợ giúp của người giúp việc, có như vậy người lao động sẽ hình dung chính xác khối lượng công việc cần làm và ước lượng khoảng thời gian hoàn thành.

Lựa chọn trung tâm giúp việc uy tín 

Hiện nay có rất nhiều người tự xưng là người giúp việc của một trung tâm giúp việc vô danh nào đó và vô tư làm việc mà không bị quản lý bởi bất kỳ ai hay tổ chức nào. Điều này là một bất lợi vô cùng lớn cho gia chủ bởi nếu chẳng may người giúp việc không phải kẻ tốt mà người ta chỉ là đang lợi dụng sự sơ hở của chủ nhà để trục lợi cá nhân. 

Ưu điểm của việc lựa chọn trung tâm giúp việc uy tín

 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm 
 • Trung tâm tuyển chọn người giúp việc kỹ càng ngay từ khâu đầu vào 
 • Trước khi làm việc, người giúp việc được trung tâm đào tạo chuyên môn bài bản, chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử với gia chủ.
 • Hạn chế được rủi ro do người giúp việc gây ra 
 • Thông tin người giúp việc rõ ràng, minh bạch, đầy đủ 
 • Có hợp đồng ký kết giữa các bên để đảm bảo quyền lợi 

Vậy nên, bạn hãy lựa chọn trung tâm giúp việc uy tín để “gửi gắm” công việc. Cù Lao Chàm giới thiệu bạn Trung tâm Giúp việc Hồng Doan. Thành lập được gần 10 năm đến nay, trung tâm đã tạo dựng được lòng tin vững chắc đối với khách hàng tại Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước, bạn có thể đến địa chỉ số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, số điện thoại  091 457 6633 – 0384.12.8833 hoặc truy cập website giupviechongdoan.com để đăng ký và nghe tư vấn kỹ hơn về gói dịch vụ thuê giúp việc theo giờ. 

Lựa chọn độ tuổi phù hợp với công việc cần người giúp việc 

Tùy vào tính chất công việc mà lựa chọn độ tuổi người giúp việc sao cho hợp lý. Ví dụ nếu bạn cần thu dọn nhà cửa thì những người độ tuổi từ 18 – 45 sẽ là phù hợp bởi họ có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn. Nếu bạn cần người đưa đón trẻ, có thể chọn người trong khoảng từ 40 đến 55 tuổi, làm việc chậm rãi, có tính cẩn thận,…

Thỏa thuận về thời gian, chi phí thanh toán và lượng công việc trước khi làm 

Trước khi chính thức nhận việc, gia chủ và người giúp việc cần thỏa thuận chính xác khối lượng công việc, thời gian cần hoàn thành và chi phí mỗi giờ làm là bao nhiêu. Điều này tránh gây nên phát sinh, xung đột mâu thuẫn giữa hai bên và công việc cũng được làm trơn chu, trọn vẹn. 

Lập kế hoạch làm việc cụ thể 

Gia chủ có thể liệt kê các đầu công việc để người giúp việc nắm bắt dễ dàng hơn, làm việc sẽ nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra lập kế hoạch công việc chi tiết cũng giúp chủ nhà nghiệm thu kết quả công việc sau khi người giúp việc làm xong, từ đó trả mức thù lao xứng đáng cho người lao động. 

Giúp việc Hồng Doan - trung tâm giúp việc theo giờ chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội
Giúp việc Hồng Doan – trung tâm giúp việc theo giờ chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội

Một số quy tắc thuê giúp việc theo giờ bạn cần biết 

Ngoài những kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ ở trên, đây sẽ là một vài quy tắc gia chủ cần nắm để có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn 

 • Đăng ký giúp việc qua trung tâm/ công ty cũng cần nắm rõ quy mô hoạt động của nơi đó, ai quản lý, ai chịu trách nhiệm pháp lý, trong trường hợp có sự cố gì có thể tìm đến người đứng đầu để giải quyết. 
 • Dù là dùng dịch vụ thường xuyên hoặc không thường xuyên, bạn cũng cần phổ biến cho cả gia đình để tránh trường hợp giúp việc đến nhà và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nếu có thuê giúp việc hãy báo trước lịch trình cho mọi người biết. 
 • Khi người giúp việc hoàn thành xong công việc mới trả lương. Không ứng trước tiền, không nên dễ dàng quá về mặt tiền nong sẽ khiến người giúp việc không chịu cố gắng khi làm. 
 • Khi bạn bỏ ra một số tiền để có người hỗ trợ mình trong công việc nhà cũng đồng nghĩa với việc họ phải làm việc hiệu quả, phải có trách nhiệm với công việc. Bạn không nên quá thả lỏng giúp việc, họ sẽ coi đó là hiển nhiên và làm việc “không đến nơi đến chốn”, ảnh hưởng không tốt lên mọi mặt.
Gia chủ cần có một số quy tắc trước khi thuê giúp việc theo giờ
Gia chủ cần có một số quy tắc trước khi thuê giúp việc theo giờ

Đến đây, có lẽ kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờCù Lao Chàm chia sẻ khá đầy đủ rồi. Nếu có thêm những kinh nghiệm nào mới, chúng mình sẽ cập nhật. Mong rằng, với giá trị bài viết mang lại sẽ giúp bạn tìm kiếm được người giúp việc ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *