Cập nhật giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm mới nhất 2023

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm bao nhiêu, mua ở đâu là điều mà hầu như du khách nào cũng quan tâm khi yêu thích loại hình này và đang có dự định du lịch đảo Cù Lao Chàm. Hôm nay, Cù Lao Chàm Travel sẽ thông tin chi tiết đến bạn nhé!

Mục lục

Giới thiệu đôi nét về dịch vụ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một hòn đảo hoang sơ nằm tách biệt với đất liền, trên địa phận xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An. Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Từ đó, du lịch nơi đây dần phát triển, mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách ghé thăm.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Vùng biển Cù Lao Chàm là nơi sở hữu hệ san hô phong phú, đa dạng.

Không chỉ có không khí trong lành, không gian yên bình. Cụm đảo này còn sở hữu nhiều hòn đảo nhỏ với rất nhiều bãi biển đẹp, trong xanh. Vì thế, đã tạo điều kiện cho các rạn san hô sinh sống và phát triển.

Theo số liệu thống kê, diện tích san hô ở đây đã lên khoảng 356 hecta. Với 135 loài san hô, 35 giống, trong đó 6 loài lần đầu tiên tìm thấy ở Việt Nam. Từ đó, dịch vụ lặn ngắm san hô phát triển nên giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm cũng được quan tâm.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Nhiều loài san hô ở Cù Lao Chàm thuộc vào dạng quý hiếm.

Đến du lịch Cù Lao Chàm, ngoài các hoạt động tham quan, tắm biển udu khách còn được trải nghiệm lặn biển ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ, đa hình dài tuyệt đẹp. Cảm giác được khám phá thế giới đại dương, đắm mình trong làn nước trong xanh, hiền hòa thật khó tả.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm áp dụng những hình thức nào?

Kể từ khi được khai thác trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Hội An – Đà Nẵng. Cù Lao Chàm đã phát triển thêm nhiều loại hình lặn ngắm san hô để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Bao gồm:

+ Lặn ngắm san hô nổi (Snorkeling)

Lặn nổi hay còn có thể gọi là lặn nông (snorkeling) khoảng 3m. Đây là hình thức phổ biến nhất và giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm nổi cũng thấp nhất. Người tham gia sẽ được trang bị kính bơi và áo phao. Sau đó được hướng dẫn những kỹ thuật để có thể lặn một cách an toàn.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Lặn nổi là hình thức lặn ngắm san hô phổ biến nhất.

Với hình thức này, du khách sẽ trải nghiệm cảm giác bơi nổi trên mặt nước, đưa mặt úp xuống làn nước trong xanh để ngắm san hô. Khá đơn giản nhưng có thể chiêm ngưỡng tất cả dưới biển.

+ Lặn ngắm san hô sâu (Diving)

Đây là hình thức lặn ngắm san hô với bình dưỡng khí dưới sự đi kèm của chuyên gia. Trước khi trải nghiệm, du khách sẽ được học qua các thao tác, ký hiệu dưới nước cũng như các di chuyển.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Với hình thức lặn sâu sẽ đi kèm với kính lặn và ống thở.

Với lặn diving, bên cung cấp sẽ trang bị cho bạn đồ lặn chuyên dụng và bình dưỡng khí. Dưới độ sâu 6m, du khách được mãn nhãn với chốn thủy cung của biển đảo Cù Lao Chàm. Từ san hô(cả loại quý) đến các loại cá, tôm, sinh vậy biển…

+ Đi bộ dưới biển ngắm san hô

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm đối với hình thức đi bộ dưới biển bao nhiêu? Đây là dịch vụ cao cấp nhất nên tất nhiên giá vé cũng không hề nhỏ. Đi bộ dưới biển là du khách sẽ được chạm chân xuống dưới đáy đại dương và đi lại như trên mặt đất.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Đi bộ dưới biển là hình thức lặn ngắm san hô hiện đại và cũng có mức giá cao nhất.

Chỉ cần học một vài cách đi lại dưới nước, các kỹ thuật, ký hiệu xử lý dưới nước. Với chiếc mũ lặn chuyên dụng 30kg (xuống nước còn tầm 7kg) là du khách đã có thể thỏa sức khám phá.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm bao nhiêu, gồm những gì?

Như đã thấy, Cù Lao Chàm không chỉ có một hình thức lặn ngắm san hô mà có tới 3 dạng. Tùy theo mức đô và chất lượng mà sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó, lặn nổi có phí thấp nhất còn đắt nhất là đi bộ dưới biển.

Giá vé lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Du khách tham khảo giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm cụ thể cho 3 hình thức dưới đây để mua vé phù hợp với sở thích, điều kiện của mình.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Tùy vào hình thức lặn mà sẽ có mức giá khác nhau.
 • Giá vé lặn ngắm san hô nổi: 150.000đ/người
 • Giá vé lặn ngắm san hô sâu: 800.000đ/người
 • Giá vé đi bộ dưới biển ngắm san hô: 950.000đ/người

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm bao gồm gì?

Giá vé lặn ngắm san hô cho một số loại hình có thể rất cao. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý đây không phải là vé trọn gói mà chỉ bao gồm:

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Giá vé đã bao gồm cano di chuyển ra điểm lặn.
 • 15 phút đắm mình dưới biển ngắm san hô.
 • Các dụng cụ/thiết bị phục vụ quá trình lặn.
 • Người hướng dẫn các thao tác, kỹ thuật cho du khách.
 • Chuyên gia đi kèm hỗ trợ trong suốt thời gian lặn (đối với lặn sâu và đi bộ dưới biển).
 • Phương tiện di chuyển đến địa điểm lặn.

Giá vé không bao gồm ăn uống, khăn tắm, đồ bơi hay các vấn đề của cá nhân.

Làm thế nào để mua giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Hiện nay, hầu như ai đến hòn đảo xinh đẹp này đều muốn tham gia lặn ngắm san hô. Nhu cầu cao nên có nhiều điểm bán vé. Dưới đây là những cách mua vé phổ biến mà du khách có thể tham khảo:

+ Mua vé trực tiếp trên đảo

Cách này thường dành cho các du khách đi du lịch tự túc. Tuy nhiên, để mua được giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, du khách phải mua vé cano ra đảo. Trên đảo có khá nhiều hộ dân và homestay, nhà nghỉ bán tour này.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Du khách có thể hỏi người dân trên đảo để mua vé lặn ngắm san hô.

Hoặc trong quá trình di chuyển, bạn cũng có thể hỏi người lái thuyền để mua vé.  Xong mức giá thường không cố định mà sẽ chênh lệch tùy vào người bán.

+ Mua vé qua các đại lý

Hiện nay cũng có nhiều đại lý, công ty du lịch hỗ trợ bán vé lặn ngắm san hô nên việc mua vé không còn khó khăn và mất nhiều thời gian nữa.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Nhiều đại lý cũng có bán vé Cù Lao Chàm và vé lặn ngắm san hô.

Giá vé ở các đại lý hầu như không khác gì so với việc mua trực tiếp là mấy. Thậm chí đôi khi mưa nhiều du khách còn nhận được chiết khấu hấp dẫn.

+ Mua tour Cù Lao Chàm có lặn ngắm san hô

Còn một cách nữa để sở hữu tấm giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, đó chính là mua tour Cù Lao Chàm 1 ngày trọn gói. Tour này sẽ bao gồm vé lặn ngắm san hô nổi và các dịch vụ như: xe đưa đón tận nơi, cano ra đảo, cano ra điểm lặn, ăn trưa tại nhà hàng, hướng dẫn viên và bảo hiểm du lịch,…

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Nếu mua tour sẽ bao gồm cả dịch vụ lặn biển, rất tiết kiệm.

Du khách chỉ cần liên hệ đến số 0961 555 046 để được hướng dẫn đặt tour trước 1 ngày, không cần cọc. Chi phí tính ra còn rẻ hơn nhiều so với việc mua lẻ từng dịch vụ.

Với giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, du khách được trải nghiệm gì?

Đến với hòn đảo Cù Lao Chàm, bất kỳ ai cũng sẽ bị mê hoặc bởi những bãi biển hoang sơ nhưng tuyệt đẹp. Ngoài việc được đi cano lướt băng băng trên những ngọn song, hòa mình vào làn gió biển mát rượi.

 • Hay thỏa thích đắm mình trong làn nước biển xanh mát, xua tan cái nóng của mùa hè thì du khách còn được tham gia lặn ngắm san hô – Hoạt động mà ai cũng mong chờ nhất khi tới đây:
 • Du khách sẽ tận mắt nhìn thấy các rạn san hô đa dạng chủng loại và hệ sinh thái dưới biển. Điều mà trước giờ chỉ nhìn thấy qua màn hình tivi.
 • Đối với giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm sâu (Diving), du khách có cơ hội bắt gặp nhiều loại san hô nằm trong danh sách cần bảo tồn, cả những loài cá quý hiếm.
Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Du khách được tận mắt ngắm nhìn các rạn san hô rực rỡ.
 • Du khách được mãn nhãn với vẻ đẹp lung linh của chốn thủy cung. Không chỉ phong phú các loài sinh vật biển mà còn phong phú màu sắc.
 • Nếu có điều kiện mua vé đi bộ dưới biển, du khách được trải nghiệm cảm giác đi bộ tự do dưới đáy đại dương. Không chỉ ngắm san hô mà còn tự tay cho cá ăn và vui đùa với chúng.
 • Du khách sẽ có những bức hình ấn tượng với biển cả, thậm chí là ghi lại những thước phim độc đáo mà ai thấy cũng mê.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm và những khu vực lặn lý tưởng

Bên cạnh giá vé, du khách có thắc mắc địa điểm nào trên đảo đẹp, thích hợp cho hoạt động lặn ngắm san hô không? Là cụm đảo có nhiều bãi biển nên Cù Lao Chàm có nhiều khu vực lý tưởng để trải nghiệm dịch vu này, đó là:

– Hòn Dài – Điểm ngắm san hô phổ biến

Hòn Dài – cái tên được nhắc đến rất nhiều trong các chương trình tour khám phá đảo. Đây cũng là địa điểm lặn xem san hô phổ biến, được nhiều yêu thích nhất.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Hòn Dài là một điểm lặn ngắm san hô lý tưởng.

Vì không có dân cư sinh sống và chưa có các dịch vụ du lịch nên Hòn Dài vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên vốn có. Hiện tại, Hòn Dài chỉ được quy hoạch để lặn biển và ngắm san hô.

>> Tham khảo: Bãi Ông Cù Lao Chàm – Khám phá bãi biển đẹp nhất đảo

– Hòn Mồ – Điểm lặn được nhiều dân phượt yêu thích

Khi mua giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, người bán sẽ tư vấn cho du khách lựa chọn điểm lặn, trong đó có Hòn Mồ.

Nơi này được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là dân phượt thích kiểu trải nghiệm, khám phá. Cũng tương tự như Hòn Dài, Hòn Mồ còn hoang sơ, không có dân cư nên bãi biển rất sạch và trong.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Hòn Mồ còn hoang sơ, không có dân cư nên bãi biển rất sạch và trong.

Mực nước ở đây khá sâu, tạo điều kiện lý tưởng cho hệ san hô sinh sống, phát triển. Đó là lý do Hòn Mồ cũng được đưa vào danh sách các điểm ngắm san hô đẹp tại Cù Lao Chàm.

– Bãi Xếp – Nơi được mệnh danh là “bãi san hô”

Được mệnh danh là “Bãi san hô”, Bãi Xếp là một nơi mà du khách không nên bỏ qua nếu muốn trải nghiệm hoạt động này. Ở đây tập trung nhiều rạn san hô, hình dạng, màu sắc đẹp nhất đảo.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Được mệnh danh là “bãi san hô” nên luôn nằm trong lịch trình tour.

Chưa hết, nước ở Bãi Xếp cực trong, nước không quá sâu nên dù không biết bơi hoặc bơi không giỏi vẫn cứ yên tâm.

Thời điểm thích hợp để mua giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Ngắm san hô là một trải nghiệm diễn ra dưới nước nên để tham gia một cách trọn vẹn. Du khách chỉ nên đi vào mùa khô, bởi mùa khô trời nắng ráo, biển êm, nước trong xanh và đặc biệt là không có mưa.

Điều này không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển mà còn thích hợp để tắm biển, tham gia các trò chơi dưới nước và mua giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm. Mùa mưa thường có mưa bão nên tàu thuyền thường cấm ra đảo nên đa phần không ai đi.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Để có thể tham gia lặn ngắm san hô, du khách nên đi vào mùa khô nhé.

Do đó, du khách nên sắp xếp đi vào các tháng từ tháng 3 – tháng 8 và đầu tháng 9 Dương lịch hàng năm. Các tháng đầu năm, nếu đi hãy theo dõi thời tiết trước để đảm bảo có thể tham gia lặn biển ngắm san hô. Cũng như các hoạt động tham quan, vui chơi khác.

Tour bao gồm giá vé lặn ngăm san hô Cù Lao Chàm là gì?

Như đã nói ở trên, du khách mua tour Cù Lao Chàm 1 ngày trọn gói sẽ bao gồm cả giá vé lặn ngắm san hô. Vậy du khách đã biết gì về tour này chưa?

Tour lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm 1 ngày

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày là tour ghép khởi hành hàng ngày. Một trong những chương trình du lịch hấp dẫn và “ăn khách” nhất hiện nay. Phần lớn khách đi theo nhóm đông người, gia đình đều lựa chọn.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Cano sẽ chở khách tour ra khu vực lặn ngắm san hô

Với giá tour chỉ 460.000đ/người lớn đã bao gồm: xe đưa đón, vé cano, vé tham quan đảo, hướng dẫn viên, ăn uống và giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, tắm biển và nhiều hoạt động khác. Du khách không cần trả thêm bất cứ chi phí nào.

Cano của tour vừa chịu trách nhiệm chuyên chở khách lui tới các địa điểm và luôn trang bị đầy đủ dụng cụ lặn để đảm bảo an toàn cho du khách. Sau khi đến Hòn Dài hoặc Hòn Mồ, du khách sẽ có 15 phút lặn biển nông. Kết thúc, sẽ đưa du khách về lại Bãi Ông hoặc Bãi Làng.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Du khách đi theo tour sẽ trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ

Mua tour Cù Lao Chàm 1 ngày ở đâu?

Là một sản phẩm chất lượng, tiện lợi, giá rẻ mà lại bao gồm cả giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm và nhiều dịch vụ khác. Vì thế, dễ hiểu ngày càng có nhiều người trải nghiệm. Nếu có nhu cầu, du khách hãy liên hệ đặt tour ngay.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Tour Cù Lao Chàm của Cù Lao Chàm Travel được nhiều du khách tin chọn.

Hiện nay, có nhiều công ty du lịch tổ chức tour này với mức giá cạnh tranh. Du khách có thể book tour của Cù Lao Chàm Travel theo số hotline: 0961 555 046. Chỉ cần gọi điện trước 1 ngày là có nhân viên tư vấn nhiệt tình. Ngay hôm sau có thể tham gia tour luôn.

Đặc biệt, nếu mua với số lượng lớn sẽ được ưu đãi nữa đó. Công ty có hỗ trợ tổ chức tour riêng, xe riêng đối với đoàn từ 16 khách trở lên.

>> Đọc thêm: Những hoạt động về Đêm thú vị ở Cù Lao Chàm

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm và những lưu ý khi tham gia

 • Giờ thì du khách đã biết giá vé lặn ngắm san hô ở đảo Cù Lao Chàm bao nhiêu, mua ở đâu rồi phải không. Tuy nhiên, để trải nghiệm trọn vẹn hoạt động này bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Trước khi xuống nước, bạn cần kiểm tra kỹ áo phao và các thiết bị lặn đi kèm. Đồng thời khởi động cơ thể bằng vài thao tác cơ bản để tránh bị chuột rút.
 • Dù là hình thức lặn nào thì trước khi bắt đầu đều có người hướng dẫn các thao tác, kỹ năng để giúp du khách xử lý tốt khi ở dưới nước. Do đó, nhớ tập trung lắng nghe nhé.
Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Hãy khởi động cơ thể trước khi xuống nước lặn biển nhé.
 • Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm chưa bao gồm ăn uống. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ, lót bụng trước khi xuống nước nhưng nhớ đừng ăn quá no nha.
 • Nên lựa chọn trang phục phù hợp, ưu tiên đồ mỏng, nhẹ, co giãn để thuận tiện đi lại cũng như giảm trọng lượng cho cơ thể khi ở dưới nước.
 • Đi theo đoàn, tuyệt đối không được tách đoàn và tự ý bơi ra xa khỏi khu vực quy định và nhớ chấp hành những chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

Các câu hỏi liên quan đến giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Để cung cấp thêm cho du khách những thông tin liên quan đến dịch vụ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm. Dulichculaocham.com.vn sẽ giải đáp những câu hỏi dưới đây.

Thời gian lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm bao lâu?

Nhiều du khách nghĩ loại giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm cao thì thời gian lặn ngắm lâu. Xong, tất cả các hình thức lặn chỉ kéo dài từ khoảng 15 – 20 phút. Tuy có vẻ ngắn nhưng cũng đủ để tận hưởng hết những điều kỳ diệu dưới biển.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Thời gian lặn biển từ 15 – 20 phút.

Không biết bơi có lặn ngắm san hô được không?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia lặn ngắm san hô dù biết bơi hay không. Bởi vì du khách sẽ được trang bị đủ thiết bị lặn, áo phao và có người hướng dẫn chi tiết. Còn nếu sợ, du khách có thể chọn lặn nông (nổi) nhé.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Dù không biết bơi du khách vẫn có thể lặn ngắm san hô dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm có an toàn không?

Trước khi đưa vào phục vụ khách du lịch, tất cả các hình thức lặn ngắm san hô đều đã được cấp giấy phép. Khi tham gia luôn có thiết bị hỗ trợ phù hợp đi kèm và hướng dẫn viên chuyên nghiệp nên cứ yên tâm mà trải nghiệm.

Du khách thấy đấy, giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm có nhiều mức khác nhau. Du khách có thể tùy chọn loại hình phù hợp với mình dựa theo nhu cầu, túi tiền. Mỗi loại hình đều có ưu điểm riêng. Đảm bảo sẽ không làm du khách thất vọng.

Tuyết Nhi – Dulichculaocham.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *